4 ngày cho Bon uống nước rau má trị rôm sảy

Cập nhật : 17/05/2015
Lượt xem: 1929

Mình mới thử cho Bon uống nước rau má 4 hôm nhưng thực sự ngạc nhiên về hiệu quả của nó. Bon chịu chơi hơn và những nốt rôm sảy trên lưng biến mất hết.

Trước đây, cứ đến mùa hè, khi đối mặt với tiết trời nóng bức, oi ả, Bon nhà mình thường bị tiết ra nhiều mồ hôi.Điều này khiến con nhanh mệt mỏi hơn hẳn trong mùa đông. Ngoài ra, nắng nóng phát sinh nhiệt làm cơ thể Bon cũng hay bứt rứt, khó chịu. Con lười ăn hơn, thậm chí lưng của Bon cũng nổi lên nhiều rôm sảy khiến con ngứa ngáy.

Làmẹ, mình rất chú ý đến việc cho con ăn uống mùa hè lành mạnh để giúp con giải nhiệt và chữa trị rôm sảy dứt điểm. Theo đó, mình cho Bon ăn nhiều thực phẩm mát giúp vừa giải nhiệt cơ thể vừa đối phó với rôm sảy trong những ngày thời tiết nắng nóng thế này.

Đểtình trạng rôm sảy của Bon biến mất, mình đã từng rất lích kích khihàng ngày nấu chè đỗ đen, đỗ xanh cho con uống. Nhà mình cũng có sẵn nhiều lô hội nên mình cũng tìm tòi làm sinh tố lô hội cho con giải nhiệt. Thậm chí, tận dụng sẵn diếp cá trong vườn, mình cũng cho con uống cả nước diếp cá nữa. 

Vào những ngày nắng nóng, Bon được mình thường xuyên chăm sóc bằng những thứ nước giải nhiệt này, con cũng đỡ bị rôm sảy. Tuy nhiên, tình trạng rôm sảy của con vẫn chưa dứt điểm khiến những tối mùa hè con vẫn đưa tay lên gãi vì ngứa ngáy. Có hôm con còn bị mất ngủ vì rôm sảy gây khó chịu.

 

Hai tuần trước, bà ngoại Bon có lên nhà thăm cháu. Thấy cháu đầu hè đã bị rôm sảy, bà bảo lấy nước rau má cho Bon uống sẽ khỏi liền. Ban đầu, mình thực sự không tin vì những thứ nước mình cho con uống cũng đều là thứ nước giải nhiệt rất tốt rồi. Nhưng thấy bà ngoại Bon cứ khăng khăng nói thế, nên sợ bà tự ái, mình cũng thử làm cho bà vui lòng.

Mới thử cho Bon uống nước rau má 4 hôm và uống ngày 2 lần, mình cũng phải thực sự ngạc nhiên về hiệu quả của nó. Bon đã chịu chơi và những nốt rôm sảy trên lưng biến mất hết. Quả thực đúng như bà ngoại  Bon ca ngợi, uống nước rau má thật mát.

Nếu mẹ nào có con bị rôm sảy mà tình hình chưa được cải thiện như Bon đợt trước, mẹ hãy thử cho con uống nước rau má như mình nhé. Bởi vì chế biến loại nước uống thanh nhiệt giải độc này rất đơn giản các mẹ à. Các chị em có thể nhổ rau má từ vườn ruộng nhà mình. Hoặc nếu không có sẵn rau má, các mẹ có thể ra chợ muanhé. Sau đó, các chị em rửa sạch rau má và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễnvới nước dừa tươi. Nếu không có máy xay, các mẹ có thể cho rau má vào cối giã nát nhuyễn. 

Nguồn :Afamily.com
 
Cháu cần chăm sóc con như thế nào để sớm khỏi sốt phát ban Ngoài việc điều trị theo đơn bác sĩ, bé cần kịp thời nhập viện...
Xin tư vấn cần làm gì giúp con ít mắc bệnh hơn Để phòng bệnh ở trẻ, bên cạnh việc thực hiện một chế độ sinh...
Họ tên *
Email *
Di động *
Tiêu đề *
Nội dung câu hỏi *